THANH TAM SCHOOL

Trường Thanh Tâm

Những thông báo, tin tức cần biết thông tin hỗ trợ phụ huynh, và những thông tin khác từ Trường CBTT Thanh Tâm được cập nhật thường xuyên nơi đây dành cho quý phụ huynh và quý khách.

KHỐI HƯỚNG NGHIỆP

Khối Hướng Nghiệp và những thông tin liên quan dành cho người khuyết tật. Xin vui lòng truy cập vào đây để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ.

NGƯỜI TÌM VIỆC

Đây là khu vực đặc biệt để hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật. Xin vui lòng điền vào thông tin yêu cầu theo hướng dẫn bên trong để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

VIỆC TÌM NGƯỜI

Kênh việc tìm người nhằm giúp cho các doanh nghiệp tìm được những công nhân phù hợp. Xin vui lòng theo hướng dẫn chi tiết bên trong.

Ký kết dự án "Phát triển Giáo Dục Hòa Nhập Trẻ Khuyết Tật tại cộng đồng - giai đoạn 2017 - 2020"

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2017, tại UBND quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật dựa vào cộng đồng giai đoạn 2016 và lễ ký kết thỏa thuận tài trợ dự án giai đoạn 2017-2020. Tham dự hội nghị có đông đủ lãnh đạo của các cơ quan ban ngành địa phương.

 Với mục tiêu hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trẻ em khuyết tật có cơ hội được đến trường và học tập tại cộng đồng, trong nhiều năm qua, trường Chuyên biệt Thanh Tâm đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các chương trình hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật dựa vào các nguồn lực sẵn có tại cộng cồng. Từ năm 2013, dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật được thực hiện và đem lại những lợi ích thiết thực cho những người kém may mắn, các trẻ em khuyết tật.

Theo báo cáo tổng kết tại hội nghị, dự án đã mang lại lợi ích thiết thực cho 05 trường Tiểu học trên địa bàn phường Hòa Quý và Hòa Hải. Bênh cạnh đó, dự án cũng hỗ trợ phục hồi chức năng và can thiệp cá nhân cho các trẻ khuyết tật tại trạm y tế phường Hòa Quý với tổng số trẻ được thụ hưởng các lợi ích từ dự án lên tới trên 72 trẻ.

Với các trẻ khuyết tật là học sinh ở các trường Tiểu học, các em đã được học tiết cá nhân 2 buổi một tuần,giúp các em củng cố các kiến thức trên lớp, chuẩn bị trước bài học và học thêm những kỹ năng chuyên biệt. Qua đó giúp các em tự tin hơn trong học tập, giao tiếp và quan hệ xã hội. Trong thời gian thực hiện dự án, các em đã được thụ hưởng trên 4814 tiết cá nhân.

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp cho trẻ khuyết tật, dự án còn hỗ trợ về mặt chuyên môn, kỹ thuật cho hơn 100 cán bộ quản lý và giáo viên tại các trường tiểu học trên địa bàn. Trường chuyên biệt Thanh Tâm đã phối kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngũ Hành Sơn tổ chức các buổi gặp gỡ, tọa đàm nhằm trao đổi, thống nhất các hoạt động thực hiện dự án. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cũng như các kiến thức, kỹ năng về giáo dục hòa nhập và dạy học hòa nhập cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường.

Song song với việc hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật cho giáo viên, dự án còn hỗ trợ các trường những trang thiết bị, đồ dùng dạy học chuyên sâu với trị giá mười triệu đồng cho mỗi trường, nhằm giúp giáo viên có điều kiện để dạy học cho trẻ được tốt hơn.

Đồng thời, dự án cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tác động, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ huynh về các quyền lợi của trẻ khuyết tật, trong đó có quyền được đến trường, quyền được học tập như bao trẻ em khác. Qua sự động viên, hỗ trợ của giáo viên các trường cũng như ban dự án, nhiều cha mẹ đã có sự chuyển biến tích cực trong cách nghĩ, cách làm nhằm giúp con em mình phát triển tốt hơn. Phụ huynh đã phối hợp chặt chẽ với giáo viên tại các trường; thường xuyên đưa trẻ đến tập phục hồi chức năng và học tiết cá nhân tại trạm y tế phường Hòa Quý; Tích cực dạy con học tập ở nhà,…

Ngoài ra, dự án cũng đã gây ảnh hưởng lớn đến chính quyền địa phương và cộng đồng sở tại. Dự án đã được UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngũ Hành Sơn đánh giá cao tính thiết thực các hoạt động của dự án. Chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi sự phối kết hợp và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, vận động trẻ ra lớp, giải quyết các chế độ chính sách kịp thời để đem lại lợi ích cho người thụ hưởng.

Cũng trong hội nghị, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã có quyết định khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện dự án. Đồng thời, UBND quận cũng đã quyết định trao bảng Tấm lòng vàng cho đơn vị tài trợ dự án nhằm ghi nhận và tri ân những tấm lòng mà Tỉnh Dòng Thánh Phao lô Đà Nẵng và trường Chuyên biệt Thanh Tâm đã mang lại cho các trẻ em khuyết tật tại địa phương.

                        Trao giải thưởng và bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất trong việc thực hiện dự án
Các cá nhân hoàn thành xuất sắc trong việc thực hiện đề án Trao tặng bảng TẤM LÒNG VÀNG

Như vậy, dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật dựa vào cộng đồng giai đoạn 2016 đã chính thức khép lại với những kết quả khả quan, đáng ghi nhận, đem lại lợi ích thiết thực cho các đối tượng thụ hưởng, đặc biệt tạo được mối liên kết bền chặt giữa chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ dự án.

Để duy trì và tăng thêm lợi ích cho trẻ em khuyết tật, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn, cũng trong hội nghị, UBND quận Ngũ Hành Sơn và trường Chuyên biệt Tư thục Thanh Tâm đã tiến hành ký kết dự án giai đoạn 2017-2020. Theo đó, dự án này sẽ được thực hiện trong bốn năm với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới 2.356.000.000 đồng (Hai tỉ ba trăm năm mươi sáu triệu đồng), thông qua các mục tiêu và hoạt động cụ thể:

- Nâng cao nhận thức cho phụ huynh, tăng cường sự hợp tác giữa phụ huynh và nhà trường;

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về quyền được đi học của trẻ khuyết tật.

- Hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ, giáo viên nhằm nâng cao năng lực giáo dục hòa nhập cho giáo viên các trường;

- Đánh giá năng lực học và thực hiện tiết dạy cá nhân cho trẻ tại các cơ sở giáo dục.

Đồng thời xây dựng mối liên kết lâu dài với chính quyền địa phương, nhằm trợ giúp trẻ khuyết tật một cách toàn diện. Phối hợp với UBND quận, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận, UBND các phường hỗ trợ các đối tượng khuyết tật đặc biệt nặng chưa có cơ hội ra lớp học tại cộng đồng, cũng như các học viên đã tốt nghiệp có nhu cầu hòa nhập cộng đồng tại địa phương.

 

 

Chắc chắn rằng với sự tin tưởng và hợp tác bền chặt giữa hai phía, dự án trong giai đoạn tới sẽ mang lại nhiều hơn nữa những lợi ích thiết thực cho các trẻ em khuyết tật. Giúp các em có cơ hội được đến lớp, được học tập và vui chơi như bao trẻ em bình thường khác./.

Home Dự Án Ký kết dự án "Phát triển Giáo Dục Hòa Nhập Trẻ Khuyết Tật tại cộng đồng - giai đoạn 2017 - 2020"