THANH TAM SCHOOL

Trường Thanh Tâm

Những thông báo, tin tức cần biết thông tin hỗ trợ phụ huynh, và những thông tin khác từ Trường CBTT Thanh Tâm được cập nhật thường xuyên nơi đây dành cho quý phụ huynh và quý khách.

KHỐI HƯỚNG NGHIỆP

Khối Hướng Nghiệp và những thông tin liên quan dành cho người khuyết tật. Xin vui lòng truy cập vào đây để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ.

NGƯỜI TÌM VIỆC

Đây là khu vực đặc biệt để hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật. Xin vui lòng điền vào thông tin yêu cầu theo hướng dẫn bên trong để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

VIỆC TÌM NGƯỜI

Kênh việc tìm người nhằm giúp cho các doanh nghiệp tìm được những công nhân phù hợp. Xin vui lòng theo hướng dẫn chi tiết bên trong.

PHÂN HIỆU THIỂU NĂNG VẬN ĐỘNG - CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Khối Thiểu năng vận động ( TNVĐ ) tiền thân là phòng Phục Hồi Chức Năng ( PHCN ) của  Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Thanh Tâm năm 1989. Lúc đầu, phòng PHCN chỉ có 18 học sinh khuyết tật vận động, 02 kỹ thuật viên ( KTV ) và 02 giáo viên ( GV ), vừa chăm sóc vừa dạy học và tập PHCN cho trẻ.

 

Đến nay, cùng với xu thế phát triển chung của nhà trường về quy mô lẫn chất lượng, khối TNVĐ của trường Chuyên Biệt Thanh Tâm đã có hơn 40 trẻ khuyết tật vận động đang theo học và tập PHCN hàng ngày, được chia thành 03 lớp theo các độ tuổi :

 

                                                              Lớp TNVĐ bé ( từ 03 đến 06 tuổi )


                                                             Lớp TNVĐ nhỏ ( từ 07 đến 11 tuổi )


                                                          Lớp TNVĐ lớn ( từ 12 tuổi trở lên )


Hiện nay, đội ngũ  GV và KTV là 11 người, trong đó có 04 GV  và 07 KTV PHCN được đào tạo bài bản, chính quy từ các trường Sư Phạm, ĐH kỹ thuật Y- Dược Trung ương 2 Đà Nẵng, ĐH Y - Dược Huế... góp phần vào những thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh khuyết tật, giúp các em sớm hòa nhập vào cộng đồng.


                                                 Soeur Hiệu Phó và các KTV, GV của khối TNVĐ

Hàng ngày, ngoài những chương trình học văn hóa tại lớp thì trẻ khó khăn vận động còn được tập PHCN với các hoạt động: vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, vận động trị liệu, tâm vận động, âm nhạc trị liệu, vẽ… 

Sáng thứ 6 hàng tuần các em còn được tham gia các giờ ngoại khóa với các hoạt động vui nhộn, thích thú, thu hút sự tham gia của các em.

 

                                                                      Học văn hóa


                                                                  Phục hồi chức năng


                                             
                                                                     Sinh hoạt ngoại khóa
 

 Trung tâm Thanh Tâm luôn mong muốn hỗ trợ và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho các em học sinh. Các em xứng đáng được sống, học tập, phục hồi chức năng và vui chơi trong một môi trường có những điều kiện tốt nhất. Chúng tôi cố gắng tạo cho các em có được không gian thoáng mát, điều kiện vật chất tốt nhất, với bầu khí thân thiện, ấm áp tình người, chan hòa tình yêu thương để các em có được cuộc sống thật hạnh phúc và tràn đầy hy vọng. Các em có quyền được hưởng những quyền lợi dành cho mình. Chúng tôi tin các em sẽ có đủ tự tin để vượt lên khó khăn của chính mình và hòa nhập vào xã hội như bao người khác. Vâng, các em có thể làm được!

                                                                                                                                                      Đức Lên

 

 

Home Hoạt động Các hoạt động khác PHÂN HIỆU THIỂU NĂNG VẬN ĐỘNG - CHÚNG TÔI LÀM GÌ?