THANH TAM SCHOOL

Giờ ngoại khóa của Khối Hướng Nghiệp

Cuối tháng 3 vừa qua, khối Hướng nghiệp trường Chuyên Biệt Thanh Tâm như có một làn gió mới. Các học viên trong bộ đồng phục quần xanh áo trắng sạch sẽ gọn gàng, đeo thẻ học viên nghiêm chỉnh, nét mặt tươi vui hớn hở vì được đi tham quan ở Resort Hyatt. Đoàn tham quan do sơ Thérèse Hiển làm trưởng đoàn và các giáo viên của khối hướng nghiệp đi cùng với các học viên.

 

Theo chương trình tham quan, 9 h40: đoàn có mặt tại Resort Hyatt. Khi xe chở đoàn học viên dừng ở cổng chính của Resort Hyatt, chúng tôi đã thấy cô Hoàng Anh : Trưởng phòng tiếp thị và truyền thông của Resort Hyatt, đứng chờ để đón và dẫn đoàn đi tham quan các khu vực trong khu Resort.

Bước vào Resort, các học viên như bước vào một thế giới mới, một thế giới mà các em không thể nào hình dung ra được . Từ cổng chính to rộng các em được dẫn đi qua những hành lang được xây bằng đá vôi cao quá đầu người để đi vào các gian hàng bán các loại sản phẩm của resort như : các loại bánh mì, bánh ngọt cao cấp, đồ lưu niệm và đặc biệt, ban quản lý của Resort cũng ưu ái dành cho các học viên lớp mỹ thuật trường Thanh Tâm một góc trưng bày và bán tranh vẽ của các em … Khuôn viên ở đây thật tuyệt vời: những bãi cỏ rộng lớn xanh mượt, những dãy cây xanh to lớn im mát chạy dài ra khu vực hồ bơi rộng lớn…những khu vực nhà nghỉ được xây cất hướng ra biển rất quy mô và đẹp…Ở đây, các loại hoa  quý được trồng và chăm sóc rất công phu cũng đã tạo nên nét đẹp đặt trưng cho khu resort. Các em được dẫn đi ra bãi biển của khu resort… Bãi cát mịn màng trải dài, sóng biển vỗ vào bờ trắng xóa thật là một hình ảnh ấn tượng và tuyệt đẹp. Em nào cũng chạy dọc theo bãi biển và luôn miệng suýt xoa vì chưa bao giờ được thăm một nơi nào đẹp như thế này; có một vài em thích quá liền chạy tới các sơ và các cô để xin phép được tắm biển…Các cô mỉm cười và nhẹ nhàng giải thích “ở đây còn nhiều điều để khám phá nữa, chúng ta sẽ tắm biển vào giờ ngoại khóa tiếp theo nhé!” , các em tỏ vẻ tiếc nuối nhưng lại quên ngay vì cô hướng dẫn đã dẫn các em tới thăm một số điểm thú vị khác của Resort…

Cuối cùng ,các em được dẫn vào tham quan khu vực nhập rau củ của resort, nơi mà mỗi tuần, một số em được cùng đi với các sơ đến giao rau cho resort. Em Đức, em Uyên thỉnh thoảng được Sơ cho đi theo ngày nhập rau định kỳ nên say sưa kể cho các bạn mới được đi lần đầu biết về khu vực này…

Sau khi tham quan xong, đoàn chụp một tấm hình chung để làm kỷ niệm dưới tán cây xanh của resort. Khi được hỏi “Có thích khi đi tham quan ở đây không?”.  Các em trả lời “Dạ có” rõ to và đầy hào hứng. Nhìn các em bắt tay, vẫy tay chào cô Hoàng Anh để trở về trường với nét mặt tươi vui thân thiện, chúng tôi thấy vui lây với cái vui của các em. Một chuyến đi ngắn nhưng chắc chắn, các em đã tiếp thu được thêm rất nhiều điều hữu ích.  

Cuộc sống muôn màu với bao điều tốt đẹp, chúng tôi khát mong có thể tổ chức thêm nhiều tiết ngoại khóa như thế này để các em có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, mở rộng thêm sự hiểu biết và phát triển kỹ năng của mình để sau này các em có khả năng tự lập và cảm thấy  tự tin hơn trong cuộc sống. 
                                                                                                                                    Kim Anh

Home KHỐI HƯỚNG NGHIỆP Giờ ngoại khóa của Khối Hướng Nghiệp