THANH TAM SCHOOL

Nữ sinh khuyết tật VN là ngôi sao toàn cầu

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

Read more...

Chàng trai tật nguyền vươn lên thành ông chủ xưởng mộc

Về xã Cao Dương (Thanh Oai, Hà Nội), chúng tôi được nghe kể nhiều về anh Quách Đức Mạnh, một thanh niên khuyết tật ở tuổi ngoài 30 đã không đầu hàng số phận để vươn lên trở thành ông chủ một xưởng mộc có tiếng ở địa phương.

Read more...

Tấm gương người khuyết tật vượt khó Nguyễn Anh Tuấn

Năm lên 3 tuổi, trong một trận sốt cao và co giật đã làm liệt đôi chân và lưng của anh. Đã nhiều lần anh định buông xuôi tất cả, phó mặc cho số phận, nhưng nhờ nghị lực phi thường anh đã vươn lên trong cuộc sống, trở thành người khuyết tật tiêu biểu của thành phố và là ông chủ của một tiệm sửa chữa điện tử có tiếng. Đó là Nguyễn Anh Tuấn (42 tuổi), hội viên Hội người khuyết tật phường Vinh Tân - thành phố Vinh - Nghệ An.

Read more...

Thầy Nguyễn Ngọc Ký dùng chân viết nên số phận

Lên 4 tuổi, Nguyễn Ngọc Ký bị liệt 2 tay, 7 tuổi tập viết bằng chân. Cả chặng đường tuổi thơ của ông chỉ có một ước mơ duy nhất là quyết chí đi học để được như những người bình thường. Và ông đã vượt lên sự run rủi của số phận, trở thành một nhà giáo ưu tú viết bằng chân.

Read more...

Home Việc Làm Hoạt Động Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Tìm Việc Làm Gương Sáng Của Những Người Khuyết Tật Trên Đường Tự Lập